Mua bán gà chọi ở đâu và giá cả như thế nào?

Tại Việt Nam, có nhiều địa điểm nổi tiếng để mua bán gà chọi trên cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Trong số đó, những địa điểm được đánh giá cao về chất lượng gà đá bao gồm An Giang, Tiền Giang, Hà Nội, Quảng Nam… Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực, và BJ88 sẽ cung cấp mức giá hiện tại trên thị trường để mọi người tham khảo.

Nguồn gốc của trò chơi chọi gà

Chọi gà là một trò chơi truyền thống, một phần của văn hóa giải trí phổ biến của người Việt Nam. Mặc dù việc đặt cược vào những con gà trống để chúng đấu với nhau đến chết có thể tàn nhẫn, nhưng nó lại rất phổ biến và được phép tồn tại trong các lễ hội truyền thống, sự kiện tổ chức trên khắp đất nước. Lịch sử của chọi gà có thể được truy nguyên từ thời nhà Lý và trở thành một trò chơi thường xuyên trong các lễ hội, thu hút sự tham gia của đàn ông trong cộng đồng.

Để chọn một con gà chọi tốt, người ta thường xem xét màu lông của chúng. Những con gà trống có lông tím thường mạnh mẽ, dũng cảm và có khả năng chiến đấu tốt. Tuy nhiên, người mua cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn, vì có khả năng rằng chúng có thể là con lai giữa gà mái được nuôi để sinh sản và gà trống bình thường được nuôi để thịt.

Nơi mua bán gà chọi? Giống nào là tốt nhất?

Khi nói đến các giống gà chọi tốt nhất hiện nay, không thể không nhắc đến giống gà đá nòi, một giống gà chỉ có ở Việt Nam. Gà đá nòi được đánh giá là một trong những giống gà chiến đấu tốt nhất, với các cú đòn mạnh mẽ, khôn ngoan, có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Những con gà này được huấn luyện để tung ra những cú đá nguy hiểm và có sức mạnh chiến đấu cao.

BJ88 gửi đến mọi người một số giống gà chọi tốt để tham khảo

Ngoài ra, một số địa phương có truyền thống nuôi gà hay nhất và nổi tiếng ở Việt Nam bao gồm:

 • Miền Bắc: làng Thổ Hà (Bắc Giang), Đồ Sơn (Hải Phòng), Vân Hồ (Hà Nội).
 • Miền Trung: gà chọi Phan Rang (Bình Thuận), Vạn Giã (Khánh Hòa), Xung Vệ (Quảng Ngãi).
 • Miền Nam: Cao Lãnh (Đồng Tháp), gà cựa Chợ Lớn (Bến Tre).

Gà chọi Mỹ

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, đây là giống gà đá được lai giữa gà chọi Châu Âu và Châu Á. Với tốc độ ra đòn cực nhanh và tính hiếu chiến, chúng là giống gà chọi thường được săn lùng và mua bán. Mỗi khi ra sàn đấu, gà chọi Mỹ luôn là đối thủ đáng gờm. Một ưu điểm của loài này là vóc dáng nhỏ, phần nội tạng không quá lớn, giúp giảm tổn thương nội tạng so với các loài gà chọi khác.

Giống gà chọi Peru

Loài gà chọi này được nuôi và mua bán phổ biến tại Việt Nam. Mặc dù có vóc dáng to lớn, nhưng chúng có khả năng bật rất tốt. Các bộ phận cựa và mỏ sắc nhọn, tính chiến đấu cao, mãnh liệt.

Giống gà chọi Asil

Có nguồn gốc từ Ấn Độ với nhiều chủng loại khác nhau. Vai rộng, đôi mắt được bảo vệ bằng đôi gò má cao, sức lực rất dẻo dai, hơn hẳn các giống gà khác.

Kinh nghiệm mua bán gà chọi đá

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, để chọn mua một con gà chọi tốt, cần xem xét nhiều yếu tố như mặt, cánh, mỏ, chân… Đây là những bộ phận được xem xét kỹ lưỡng nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ các chuyên gia:

 • Xem tướng mặt: Chú gà với vẻ oai vệ, khí chất hùng dũng, và thần thái sẽ tạo ra sức mạnh để áp đảo đối thủ.
 • Xem tướng cánh: Cánh gà cần phải cứng cáp, với số lông trên cánh từ 19 lông trở lên để có lực bay tốt và đòn quạt mạnh mẽ.
 • Xem hình dáng thân gà: Gà chọi tốt thường có khung xương đặc, phần đầu nhô ra trước ngực, tạo ra sức uy phong khi ra sàn đấu.
 • Xem mỏ: Mỏ gà cần phải ngắn và cứng, hơi quặp xuống để dễ dàng cắn mạnh và bám sâu vào các bộ phận của đối thủ.
 • Xem chân gà: Chân gà cần phải rắn chắc, thẳng, cao dài, và tránh chọn những con gà có chân yếu.

Tiếng gáy cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét. Một con gà có tiếng gáy hay thường có âm vang to, dõng dạc, và ngắt quãng.

Mức giá mua bán gà chọi?

Mức giá của gà chọi tùy thuộc vào giống, vóc dáng, mức độ thuần chủng và quý hiếm. Dưới đây là một số mức giá tham khảo:

 • Gà chọi lai, có lông tía: 9.000đ/con
 • Gà chọi tơ đen: 12.000đ/con
 • Gà chọi đá: 170.000đ/con
 • Gà chọi Thái Lan: lên đến 666.000.000đ/con
 • Gà chọi ô chân trắng: 400.000đ/con
 • Gà nòi lai Mỹ: 700.000đ/con
 • Gà chọi giống Bến Tre lai Peru: 400.000 – 500.000đ/con

Mức giá có thể thay đổi tùy theo nơi cung cấp và chất lượng gà. Đây chỉ là mức giá tham khảo để anh em có thể xác định mức giá mua bán gà chọi hiện nay.

Trên đây là một số thông tin về mua bán gà chọi mà BJ88 cung cấp cho mọi người. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chăm sóc gà chiến tại trang web này, cũng như tìm hiểu thêm về các thông tin khác về gà như bệnh tật, các giống gà được cập nhật thường xuyên tại BJ88,