Trào lưu gà đá cựa ở các tỉnh miền nam

Gà đá cựa, một phần của di sản văn hóa của dân tộc, đã tồn tại từ xa xưa và hiện đang được truyền thống hóa mạnh mẽ. Trong cộng đồng chơi gà, miền Nam thường có sự ưa chuộng đặc biệt đối với gà cựa sắt, khác biệt so với Bắc và Trung. Có hai khu vực nổi tiếng với việc sản xuất những chiến kê huyền thoại: gà chọi Thổ Hà và gà chọi Bình Định. Còn về gà cựa sắt, gà Cao Lãnh – Đồng Tháp là điểm đến hàng đầu trong khu vực này. Nếu bạn đam mê gà đá cựa sắt nhưng chưa có kiến thức, hãy cùng BJ88 khám phá qua bài viết này!

Chọn gà đá cựa dựa vào kỹ năng

Để đáp ứng tiêu chuẩn của các bậc thầy kê, không dễ dàng nhưng một chiến kê cần phải có kỹ năng. Một số con có kỹ năng tự nhiên, trong khi đó một số khác cần phải được huấn luyện kỹ lưỡng.

Sử dụng cựa dao

Gà chơi cựa cần có sức mạnh. Vì lối chơi này như con dao hai lưỡi. Có thể giết chết đối thủ trong nháy mắt nhưng cũng có thể gây tổn thương cho bản thân nó. Chỉ cần một chút sơ suất, chiến kê có thể tự làm tổn thương bản thân. Việc sử dụng các loại cựa như cựa dao, cựa tròn đòi hỏi phải được thực hiện đúng cách.

Chọn gà dựa vào hình thể

Hình thể đẹp là yếu tố quan trọng khi lựa chọn gà đá. Điều này có thể dựa trên việc xem vảy, tướng, cổ, chân, màu lông,… Những đặc điểm này ảnh hưởng đến tỉ lệ thắng của chiến kê. Cân nặng cũng quan trọng, một con gà trưởng thành thường nặng khoảng 3 kg. Nếu vượt quá cân nặng này, gà cần kiêng ăn và tập luyện để có hình thể lý tưởng.

Chọn gà dựa vào thần thái

Dáng đứng uy nghiêm, ánh mắt sắc bén, hung dữ là những đặc điểm tốt của một chiến kê. Điều này làm tăng khả năng chiến thắng của gà trong trận đấu.

Trước khi ra trận, cần quan sát kỹ các biểu hiện của gà để đảm bảo sức khỏe. Cần kiểm tra hình thể, kỹ năng và tình trạng sức khỏe của gà. Việc chọn lựa gà đá cựa cần được thực hiện cẩn thận.

Tùy theo từng trận đấu mà bạn có thể lựa chọn cựa phù hợp. Trước trận đấu khoảng 2 tuần, cần bổ sung mồi cho gà. Có những bí kíp để vô mồi cho gà và nuôi gà nhanh phục hồi sức. Sử dụng thuốc chích cho gà cũng cần phải chọn lựa cẩn thận.

Gà đá cựa có thể mang lại nhiều cảm xúc và thách thức, nhưng cũng cần sự cẩn trọng để tránh những hậu quả không mong muốn.

Gà đá cựa đang trở thành một trào lưu ở các tỉnh miền Nam. Nhiều người đang tìm kiếm gà chọi cựa sắt để huấn luyện và chăm sóc. Để biết thêm thông tin về gà đá cựa sắt, hãy theo dõi BJ88 để cập nhật những thông tin mới nhất.